Thứ Ba, 10 tháng 4, 2018

Cách Làm Chả Giò Chiên Giòn Siêu Ngon

Chả giò hải sản chiên xù là món ăn ngon và hấp dẫn để có thể dùng làm món khai vị trong các bữa tiệc.

Trong nhiều bữa tiệc tại các nhà hàng, món chả giò hải sản chiên xù được rất nhiều người yêu thích. Lớp vỏ phủ bột được chiên giòn rụm, phần nhân thơm ngon đậm vị hải sản, chấm với sốt tương ớt và mayonnaise béo béo là những điểm hấp dẫn mà món ăn này đem lại. Cách làm chả giò hải sản chiên xù không khó nên bạn có thể thử ngay tại nhà! Thực hiện nhé!



Chả giò hải sản chiên xù vàng ươm, giòn rụm

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 250 gram mực ống
  • 250 gram tôm tươi
  • 100 gram thịt cua tươi
  • 100 gram cà rốt
  • 100 gram táo đỏ
  • 3 miếng phô mai con bò cười
  • 2 – 3 quả trứng gà
  • 200 gram bột chiên xù
  • Bánh pía cuộn chả giò
  • Hành tím, sốt mayonnaise, tương ớt, các loại gia vị để nêm nếm.
Cách làm món chả giò hải sản chiên xù ngon như nhà hàng:

Bước 1: Rửa sạch tôm và mực với nước muối loãng. Đun một nồi nước sôi, cho tôm và mực vào trần sơ qua. Vớt ra, để vào nước lạnh để nguội. Sau khi hai nguyên liệu nguội, mực thái hạt lựu, bóc vỏ tôm, bỏ phần chỉ đen trên lưng tôm, cũng thái hạt lựu nhỏ

Bước 2: Gọt vỏ táo, thái thành hạt lựu, ngâm vào nước muối loãng khoảng 5 phút cho táo không bị đen. Trong lúc đó, gọt sạch vỏ cà rốt, thái hạt lựu, trụng sơ qua nước sôi.

Bước 3: Bóc vỏ hành tím, rửa sạch cặn đất, thái nhuyễn. Phi thơm với dầu trên chảo, sau đó cho cà rốt vào xào tới khi chín thì thêm mực, tôm vào, đảo đều, nêm nếm với 1 chút hạt nêm cho vừa vị. Tắt bếp.

Bước 4: Trộn vào hỗn hợp hải sản 2 muỗng canh sốt mayonnaise và 3 miếng con bò cười, dùng thìa để quết đều.

Bước 5: Cho trứng gà vào một tô nhỏ, quậy cho tan đều. Bột chiên xù để riêng trong một tô khác.

Bước 6:Trải bánh pía ra mặt phẳng, cho nhân hải sản vào, cuộn chặt tay. Sau đó nhúng chả giò vào trứng gà rồi lăn qua bột chiên xù. Làm lần lượt cho các cuộn chả còn lại.

Bước 7: Đun sôi dầu ăn trên chảo không dính, cho từng miếng chả giò vào, chiên vàng đều các mặt thì gắp ra. Không nên để quá lâu làm cháy mặt chả giò vì nhân đã được làm chín từ trước nên bạn hoàn toàn yên tâm.
Xếp chả giò ra đĩa và trang trí thêm với các loại rau xà lách, hoa ớt cho đẹp mắt. Trộn tương ớt với sốt mayonnaise để chấm chả giò hải sản chiên xù. Chúc bạn làm thành công!

Được đăng bởi : Đầu Bếp Á Âu https://daubepaau.puzl.com/_news/Cha-gio-chien-hai-san/51930

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét